Bánh dẻo nhân kem mâm xôi
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
100g sữa béo hoặc sữa tươi
240g nước
500g đường xay
340g bột nếp
60g shortening (làm từ mỡ cừu, gần giống bơ)
Màu hồng thực phẩm (vừa đủ)
Phần nhân:
500g kem sữa
400g nước cốt raspberry (trái mâm xôi)
100g đường trắng
25g bột gelatine (gần giống với bột rau câu)
Thực hiện:
Phần vỏ: Trộn đường xay và bột nếp thật mịn, nhuyễn. Hòa tan nước + sữa + màu hồng thực phẩm, rót từ từ vào bột nếp. Tiếp tục cho shortening vào, nhồi bột thật đều cho đến khi hỗn hợp dẻo và không dính tay là được.
Phần nhân: Nước cốt mâm xôi + đường nấu lên để nguội. Nấu gelatin cho tan chảy.
Kem sữa đánh bông, cho hỗn hợp nước đường mâm xôi + gelatin tan chảy vào trộn đều.
Cho hỗn hợp kem này vào khuôn đã được lót túi nilon ở dưới, độ dày mỏng tùy theo khuôn làm bánh. Để trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 -5 tiếng cho đến khi hỗn hợp kem đông cứng lại. Dùng dao chia nhỏ nhân ra thành những phần bằng nhau.
Chia bột vỏ bánh thành miếng tròn vừa phải, dàn mỏng, sau đó gói phần nhân ở bên trong lại (sao cho phần nhân này không bị lộ ra bên ngoài) và tạo hình bánh theo mẫu khuôn bạn thích.
(PNO)